Báo song ngữ 27: Khám Phá Vịnh Hạ Long

Image 03/12/2018 19:36

Image Báo song ngữ

 Khám Phá Vịnh Hạ Long

 

Một lần đến với Hạ Long bạn sẽ có cảm nhận vịnh Hạ Long không khác gì một bảo tàng thiên nhiên khổng lồ với những hang động nguyên sơ huyền ảo cùng với văn hóa lịch sử mới mẻ, hấp dẫn. Khi đã bắt đầu chuyến du lịch Hạ Long, bạn sẽ quên hết thời gian, mê mẩn không muốn về.
 

Có rất nhiều cách để du khách khám phá Hạ Long nhưng có lẽ tại Việt Nam, chỉ ở Hạ Long, dịch vụ nghỉ đêm trên những con tàu sang trọng mới phát triển như vậy. Có nhiều khám phá rất khác lạ so với các tour du lịch biển hiện có, nếu các đôi uyên ương hưởng tuần trăng mật trên những chiếc du thuyền sang trọng này, sẽ không có gì tuyệt vời hơn”… Ngoài ra chúng tôi cũng giới thiệu tour khám phá vịnh Hạ Long bằng thuyền kayak: ”Tham gia tour du lịch này để khám phá vịnh Hạ Long, du
khách sẽ được tự mình chèo thuyền kayak đến những vùng hoang sơ, mới mẻ, chui vào các hang động. Du khách có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những điều kỳ thú và mới mẻ. Phần lớn các địa điểm được chọn để bơi thuyền kayak là những khu vực đẹp, hoang sơ của vịnh Hạ Long: hang Luồn, Ba Trái Đào, hồ Ba Hầm, Ba Hang, đền Bà Men, đảo Đầu Bê… Với chương trình du lịch này, kể cả những người đã đến vịnh Hạ Long nhiều lần, cảm giác nhận được vẫn là một vịnh Hạ Long mới mẻ hoàn toàn”.

 

Nếu đến Hạ Long bạn hãy thử cảm giác thú vị sau khi một mình trên chiếc thuyền kayak khám phá hang Luồn: ”Ấn tượng nhất với tôi là khi cho thuyền chui vào hang. Càng chèo vào sâu càng tối om, hàng trăm ngọn nhũ thả xuống ngang mặt, có lúc phải nằm ép mình xuống mặt thuyền mới lọt qua được. Cảm giác mỏi nhừ hai cánh tay nhưng sau khi kết thúc cuộc hành trình khám phá vịnh Hạ Long bằng thuyền kayak đã để lại cho tôi nhiều điều thú vị”… Trên đây chỉ là hai trong số nhiều lựa chọn để du khách có thể khám phá Vịnh Hạ Long. Đáp ứng nhu cầu du khách, một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long đã thiết kế những con tàu nhỏ đủ cho gia đình vài người, mà trên đó du khách sẽ tự lựa chọn điểm đến để tham quan, hoặc tìm cảm giác bồng bềnh giữa vịnh đầy thơ mộng, lãng mạn ở một địa điểm nào đó.


Do phần lớn các đảo có dân sinh sống như Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Quan Lạn nằm cách xa trung tâm TP Hạ Long, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chưa có điều kiện xây dựng thành tour đưa khách lên đảo khám phá cuộc sống của người dân nên nhất thời các làng chài trên vịnh như Ba Hang, Cửa Vạn vẫn là điểm đến của du khách. Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn có rất nhiều điều thú vị như câu cá, khám phá hồ karst, lặn biển… nhưng vì nhiều lý do nên tới nay hầu hết các dịch vụ này chưa thành sản phẩm đáp ứng nhu cầu du khách.


Mặc dù còn có những hạn chế nhất định về chất lượng dịch vụ nhưng không thể phủ nhận vịnh Hạ Long có rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Để cảm nhận điều ấy, theo tâm sự của nhiều du khách thì thiết thực nhất vẫn là tự mình khám phá, chiêm nghiệm.

Every tourists coming to Halong may have the impression that they are looking at The first impression of visiting Halong Bay is that it is undeniable to be an enormous nature museum with a wide range of dreamlike virgin caves and new attracting cultural and historical values.

 

Enjoying Halong makes you absolutely forget time and so seductive that you’re no longer want to leave. There are a lot of numerous ways to discover Halong, but the most popular one is staying in a luxury cruise. This kind of tour is unique, especially it can be the most wonderful experience for couples going on a honeymoon.  In addition, kayaking tour is another option “Visitors have opportunities to kayak to aboriginal lands and caves. Tourists will become one with the nature, explore unknown and interesting things. Most kayaking areas are located in gorgeous virgin places namely Luon cave, Ba Trai Dao beach, Ba Ham lake, Ba Men temple, Dau Be island, etc. With these special tours, Halong is always a totally new experience even for people have been here for many times.”

 

 

  

Coming to Halong, it is a must-try for you to kayak to explore Luon cave: “My experience going to Luon cave. The more you go, the darker it is. Despite muscle fatigue, kayaking to Luon cave leaves me many unforgettable memories.” Those are two of many options for tourist coming to Halong. Meeting customer demands, some companies offer small cruises that are suitable for families. Visitors can choose destinations to enjoy their own space and freedom.

 

 

 

 

 

 

 Most inhabited islands such as Thang Loi, Ngoc Vung, Quan Lan locate far from the Halong city center, therefore, tourism companies have little possibility to develop tours. As a result, fishing villages namely Ba Hang, Cua Van still are favorite destinations. Moreover, Halong Bay also attracts many tourists with services including fishing, karst lake discovery, diving, etc. Due to many reasons, most of services failed to meet visitors’ demands.

 


Despite low quality of service, it is not deniable irrefutable that Halong Bay isowns a number of attractive and fascinating things inside. According to tourists’ confidence heart’s words, discovering Halong Bay by yourselves is the best way to fully enjoy its beauty.


Nguồn: Khám Phá Vịnh Hạ Long

Thong ke