• BÁO SONG NGỮ 142: BÍ KÍP PHIÊN DỊCH: ĐÂU LÀ BIỆN PHÁP TỐI ƯU ĐỂ PHIÊN DỊCH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN?
  BÁO SONG NGỮ 142: BÍ KÍP PHIÊN DỊCH: ĐÂU LÀ BIỆN PHÁP TỐI ƯU ĐỂ PHIÊN DỊCH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN?
  Rào cản ngôn ngữ trong kinh doanh đã tồn tại kể từ khi hoạt động mậu dịch xuất hiện trên thế giới. Đây là trở ngại lớn, nhất là đối với doanh nghiệp chưa được trang bị những công cụ hỗ trợ phù hợp. Một trong những rào cản ngôn ngữ mà các doanh nghiệp quốc tế thường xuyên phải đối mặt là hội nghị trực tuyến đa ngôn ngữ. Vậy, giải pháp tối ưu để phiên dịch cho loại hình hội nghị này là gì?

  Image 19/10/2020

  Image Báo song ngữ

  Xem thêm
 • BÁO SONG NGỮ 141: CÁC TẬP ĐOÀN MỸ NỘP ĐƠN XIN PHÁ SẢN VÀ CẮT GIẢM NHÂN LỰC, NHƯNG TẠI SAO CÁC GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH VẪN ĐƯỢC NHẬN TIỀN THƯỞNG?
  BÁO SONG NGỮ 141: CÁC TẬP ĐOÀN MỸ NỘP ĐƠN XIN PHÁ SẢN VÀ CẮT GIẢM NHÂN LỰC, NHƯNG TẠI SAO CÁC GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH VẪN ĐƯỢC NHẬN TIỀN THƯỞNG?
  Hertz, một công ty nộp đơn xin phá sản vào tháng 5 vừa qua, hiện đang phải đối mặt với kiện tụng do đã sa thải hàng ngàn nhân viên nhưng lại phân phát hàng triệu đô tiền thưởng của công ty.
  Elizabeth Hill là nhân viên hẹn chỗ của công ty cho thuê xe Hertz tại thành phố Oklahoma, bang Oklahoma được gần ba năm trước khi cô được cho phép nghỉ vào cuối tháng 3. Sau đó, cô bị sa thải vào cuối tháng 4, chỉ một thời gian ngắn trước khi Hertz nộp đơn phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Hoa Kỳ.

  Image 15/10/2020

  Image Báo song ngữ

  Xem thêm
 • BÁO SONG NGỮ 140: CÔNG CUỘC HOÀN THIỆN HỆ THỐNG QUẢN LÝ RỦI RO TẠI CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH NHỜ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
  BÁO SONG NGỮ 140: CÔNG CUỘC HOÀN THIỆN HỆ THỐNG QUẢN LÝ RỦI RO TẠI CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH NHỜ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
  Từ trước đến nay, các tổ chức tài chính vẫn luôn tập trung chủ yếu vào công nghệ và rủi ro trong giao dịch trực tuyến. Điều này là dễ hiểu bởi với số lượng khổng lồ các thương vụ được thực hiện, sẽ không thể tránh khỏi nguy cơ xuất hiện lừa đảo, đánh cắp dữ liệu, v.v. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại các mối bận tâm khác. Theo đó, các tổ chức tài chính đang dần tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả góp phần hoàn thiện và liên kết các công cụ quản lý rủi ro.

  Image 12/10/2020

  Image Báo song ngữ

  Xem thêm
 • BÁO SONG NGỮ 139: HIỂU VỀ MÙI HƯƠNG
  BÁO SONG NGỮ 139: HIỂU VỀ MÙI HƯƠNG
  Khi bạn đi ngang qua tiệm bánh, mỗi mùi hương thoảng qua chính là một đám khí hóa chất cuộn lên quanh mũi bạn. Việc xác định mùi hương như mùi của bánh mới ra lò là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, so với các loại giác quan khác thì khứu giác thường không được coi trọng.

  Image 08/10/2020

  Image Báo song ngữ

  Xem thêm
Thong ke